• บริษัท บริหารสินทรัพย์สุขุมวิท จำกัด
ยินดีให้คำปรึกษา โทร 02-686-1888  

SAM บริษัทบริหารสินทรัพย์ของคนไทย เตือน! ประชาชนระวังถูกหลอก เพจแอบอ้างให้สินเชื่อหรือเรียกรับผลประโยชน์ พร้อมดำเนินคดีกับผู้แอบอ้าง

SAM บริษัทบริหารสินทรัพย์ของคนไทย เตือน! ประชาชนระวังถูกหลอก เพจแอบอ้างให้สินเชื่อหรือเรียกรับผลประโยชน์ พร้อมดำเนินคดีกับผู้แอบอ้าง

นายธรัฐพร เตชะกิจขจร กรรมการผู้จัดการ บริษัท บริหารสินทรัพย์สุขุมวิท จำกัด (บสส.) หรือ SAM เปิดเผยว่า ภายกลังจาก SAM ได้เปิดตัวรายการ “I say Yes อสังหาฯนี้ พี่ว่าใช่” ทาง facebook เมื่อวันที่17 พ.ย.ที่ผ่านมา และ SAM ได้รับแจ้งว่า มีเพจ Facebook ปลอม แอบอ้าง และเลียนแบบเพจใหม่ของ SAM นี้ โดยนำคำว่า SAM เครื่องหมายการค้าของ SAM และชื่อรายการ ไปประกอบในชื่อเพจFacebook รวมถึงนำรูปผู้บริหารและเนื้อหา จากช่องทางการสื่อสารใน Facebook ของ SAM ไปขึ้นที่เพจปลอมดังกล่าว เพื่อทำให้ประชาชนสับสน เข้าใจผิดคิดว่าเพจดังกล่าวเป็นของSAM จริง พร้อมทั้งเขียนข้อความในลักษณะเชิญชวนให้กู้เงิน โดยลูกค้าที่สนใจต้องชำระเงินค่าธรรมเนียมสัญญากู้เงินจำนวนหนึ่งก่อนจะอนุมัติเงินกู้และโอนเงินให้ ปัจจุบันมีผู้ถูกหลอกหลวงและโอนเงินไปตามบัญชีดังกล่าวแล้ว โดยขณะนี้ SAM ได้รวบรวมข้อมูลและพร้อมดำเนินคดีกับมิจฉาชีพรายนั้นแล้ว เพื่อไม่ให้เกิดความเข้าใจผิดและรักษาชื่อเสียงขององค์กร ที่สำคัญที่สุดคือป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นแก่ประชาชนจำนวนมาก

นายธรัฐพร กล่าวเพิ่มเติมว่า จากกรณีดังกล่าว SAM จึงขอย้ำเตือนลูกค้าและแจ้งให้ประชาชนทราบว่า SAM เป็นหน่วยงานภาครัฐภายใต้การกำกับดูแลของธนาคารแห่งประเทศไทย มีภารกิจสำคัญในการบริหารจัดการสินทรัพย์ด้อยคุณภาพของประเทศ ด้วยการปรับโครงสร้างหนี้ NPL และการบริหารจัดการทรัพย์สินรอการขาย NPA รวมทั้งโครงการคลินิกแก้หนี้ เพื่อช่วยแก้ไขปัญหาหนี้สินและระบบเศรษฐกิจ สังคมไทยกลับคืนสู่ความมั่นคงและยั่งยืน  และขอย้ำว่า SAM ไม่มีนโยบายการให้สินเชื่อ หรือเรียกรับผลประโยชน์ใดๆ โดยเพจ Facebook ของSAM มีเพียง 4 เพจ ดังนี้

1) Facebook  SAM บริษัท บริหารสินทรัพย์สุขุมวิท จำกัด

2) Facebook  ทรัพย์มือสองต้อง SAM

3) Facebook  I say Yes อสังหาฯนี้ พี่ว่าใช่

4) Facebook  คลินิกแก้หนี้ by SAM

เนื่องจากปัจจุบันสื่อออนไลน์ และโซเชียลมีเดีย สามารถติดต่อสื่อสารได้ง่าย สะดวกรวดเร็วและเป็นสื่อสาธารณะ จึงขอให้ประชาชนเพิ่มความระมัดระวังมิจฉาชีพที่แอบแฝงและใช้สื่อดังกล่าวแสวงหาผลประโยชน์ในทางมิชอบ

สำหรับผู้ที่ต้องการร้องเรียนเรื่องการแอบอ้างชื่อหรือเรื่องอื่นใดที่เกี่ยวเนื่องกับ SAM หรือมีข้อสงสัยสอบถาม สามารถติดต่อกับ SAM ได้ที่ Call Center 02 686 1800   Facebook บริษัทบริหารสินทรัพย์สุขุมวิท จำกัด   แอดไลน์ @NPLbySAM หรือเว็บไซต์ www.sam.or.th

ทรัพย์สินรอการขาย NPA ได้ที่ Call Center 02 686 1888   Facebook ทรัพย์มือสองต้อง SAM   แอดไลน์ @samline หรือเว็บไซต์ www.sam.or.th

คลินิกแก้หนี้ by SAM ได้ที่ Call Center 1443   Facebook คลินิกแก้หนี้ by SAM เว็บไซต์   แอดไลน์ @debtclinicbysam  และเว็บไซต์ www.debtclinicbysam.com

“SAM บริษัทบริหารสินทรัพย์ของคนไทย”

เกี่ยวกับ SAM : บริษัท บริหารสินทรัพย์สุขุมวิท จำกัด (บสส.) หรือ SAM บริษัทบริหารสินทรัพย์ภาครัฐที่มีบทบาทสำคัญในการบริหารสินทรัพย์ด้อยคุณภาพของระบบสถาบันการเงินอย่างมีธรรมาภิบาล เพื่อประโยชน์ต่อเศรษฐกิจและสังคมของประเทศ

คลิกดาวน์โหลด

Share